Home / Tin tức / LOGISTICS TOÀN CẦU 2022: THẾ GIỚI ĐANG PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO?

LOGISTICS TOÀN CẦU 2022: THẾ GIỚI ĐANG PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO?

Năm 2021 là một năm thịnh vượng đối với các hãng vận tải container. Mặc dù các vấn đề về chuỗi cung ứng và hậu cần đang phổ biến do đại dịch. Bây giờ vào năm 2022, nhu cầu cung ứng tăng cao, công suất hoạt động tối đa, tắc nghẽn cảng. Bên cạnh đó, thói quen tiêu dùng thay đổi cùng sự gián đoạn chuỗi cung ứng. Đó chính là những yếu tố dẫn đến mức giá cước cao kỷ lục.

 

1. Chuỗi cung ứng gặp trở ngại

Đối mặt với các yếu tố tương tự mà các công ty trên toàn cầu đang tìm kiếm các chiến lược và phương pháp để cải thiện năng lực và sản phẩm của họ, chuỗi cung ứng bền vững hiện là chìa khóa. Trước đây, một số CEO đã dự đoán rằng chuỗi cung ứng nói riêng sẽ tích hợp công nghệ và các khía cạnh sáng tạo khác và hệ thống của họ để tăng năng lực sản xuất và vận chuyển cũng như khả năng phục hồi của nó. Với xung đột bổ sung giữa Ukraine và Nga, các chuỗi cung ứng sẽ gặp nhiều rắc rối hơn trước.

2. Trung Quốc tăng cường tham gia thị trường

Hiện tại, có thông tin cho rằng Trung Quốc sẽ tăng cường hoạt động kinh doanh xuyên biên giới. Và các dịch vụ vận tải đa phương thức, cho thấy rằng việc này sẽ cạnh tranh với các công ty hậu cần hiện có. Nhóm hậu cần mới sẽ cung cấp một loạt các dịch vụ hậu cần. Bao gồm kho bãi, phân phối, đóng gói, vận tải đa phương thức và thương mại điện tử xuyên biên giới.

3. Các vấn đề toàn cầu hiện tại

Xung đột ở Ukraine được cho là sẽ gây ra hiệu ứng domino đối với các chuỗi cung ứng khác nhau. Khi các công ty toàn cầu đóng cửa các nhà máy trong cuộc xâm lược của Nga, tạm dừng sản xuất và cận chuyển hàng hóa, linh kiện. Xung đột ở Ukraine được cho là sẽ gây hiệu ứng domino đối với các chuỗi cung ứng khác nhau. Các công ty toàn cầu đóng cửa các nhà máy trong cuộc xâm lược của Nga. Bắt đầu tạm dừng sản xuất và vận chuyển hàng hóa và linh kiện.

Trích nguồn: https://www.megafortris.com/global-logistics-2022-how-the-world-is-faring/

Zalo Zalo Zalo
X