Home / Tin tức / GIẢI THÍCH ISO 17712 LÀ GÌ?

GIẢI THÍCH ISO 17712 LÀ GÌ?

Rồng Xanh chuyên cung cấp đa dạng seal niêm phong chất lượng bảo mật cao. Seal được phân phối trực tiếp từ thương hiệu hàng đầu thế giới UNISTO và MEGA FORTRIS với chứng nhận ISO 17712. Vậy chứng nhận đó là gì? Hãy cùng Rồng Xanh giải nghĩa

1. Tiêu chuẩn ISO

Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) là nhà phát triển hàng đầu thế giới về các tiêu chuẩn quốc tế tự nguyện. Tiêu chuẩn ISO là các quy tắc được chuẩn hóa quốc tế để giúp cho các tổ chức hoạt động phát triển bền vững. Khi áp dụng các tiêu chuẩn ISO, chất lượng sản phẩm được làm ra đáp ứng được yêu cầu chất lượng của người dùng. Trong đó, có nhiều tiêu chuẩn cho nhiều loại sản phẩm, quy trình, dịch vụ. Và ISO 17712 là tiêu chuẩn cho Seal niêm phong.

2. ISO 17712

ISO 17712 xác định 3 loại cấp độ bền của con dấu bảo mật: “I” cho chỉ thị, “S” cho bảo mật và “H” cho bảo mật cao, trong đó H có cường độ cao nhất, còn được gọi là khả năng rào cản.

Seal niêm phong phải được kiểm tra bởi một phòng thí nghiệm độc lập của bên thứ ba. Với mục đích xác nhận phân loại của seal. Phòng thử nghiệm phải được công nhận theo tiêu chuẩn ISO 17025 đối với thử nghiệm cụ thể theo tiêu chuẩn ISO 17712.

3. Tiêu chuẩn thử nghiệm

Tiêu chuẩn ISO 17712 yêu cầu thử nghiệm độc lập đối với ba loại chính:

  • Xác định độ bền vật lý của seal niêm phong.
  • Seal phải được thiết kế và chế tạo với các đặc điểm đảm bảo độ bảo mật.
  • Các quy trình kinh doanh liên quan đến bảo mật của nhà sản xuất phải được kiểm toán.
Zalo Zalo Zalo
X